Hỗ trợ tìm kiếm

ĐẶT CÂU HỎI

    

FACEBOOK TIẾN MINH

Bản tin rao vặt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Online: 1

Hôm nay:

Tháng này:

Tất cả: 491490

CHUYÊN MUC Tin tức

Rùa hồ Gươm chết chiều 19-1

Cập nhật: 20-01-2016, 10:26 am - Lượt xem: 174 - Thuộc chuyên mục: Tin tức
Rùa hồ Gươm chết chiều 19-1

Rùa hồ Gươm chết chiều 19-1

Người dân phát hiện xác rùa nổi lên khoảng 17h chiều hôm qua và được lực lượng chức năng vào đền Ngọc Sơn (Hà Nội).
 
Tìm hậu duệ cho rùa hồ Gươm
Rùa hồ Gươm nổi trong giá lạnh
 
Một nguồn tin từ thành phố Hà Nội xác nhận, rùa Hồ Hoàn Kiếm đã chết chiều 19/1. Vị này cho hay các cơ quan liên quan của thành phố sẽ có cuộc họp để có thông tin cụ thể tới công luận.
 

Theo người dân sống tại phố Lý Thái Tổ, khoảng 17h xác rùa được phát hiện nổi lên tại khu vực trước trụ sở báo Hà Nội Mới. Sự việc sau đó được báo tới các cơ quan chức năng. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đã tụ tập theo dõi. Lực lượng công an sau đó đã tiến hành phong tỏa khu vực phát hiện xác rùa.

Xác rùa sau đó được di chuyển tới khu vực đền Ngọc Sơn. Nhiều lãnh đạo thành phố Hà Nội đã có mặt tại đây. Giáo sư Hà Đình Đức, người được gọi là nhà rùa học cũng được mời tới hiện trường.

Rùa hồ Gươm là cá thể cái, được các nhà khoa học trong nước cho là loài hoàn toàn mới ở Việt Nam. Trong khi đó các nhà khoa học nước ngoài cho rằng rùa này có đồng loại ở Đồng Mô (Hà Nội) và Thượng Hải (Trung Quốc).
 
 
Rùa hồ Gươm trong lần chữa trị vào năm 2011.
 
Năm 2011 rùa hồ Gươm được đưa lên bờ để chữa trị các vết lở loét trên thân trong hơn ba tháng. Sau đó rùa được trả về môi trường tự nhiên trong hồ, nơi người ta đã thả nhiều cá để làm thức ăn. Khi đó rùa có chiều dài toàn thân là 185 cm, chiều rộng mai 100 cm, chiều dài đuôi là 35 cm, nặng 169 kg.

20 năm nghiên cứu về rùa hồ Gươm, phó giáo sư Hà Đình Đức đề nghị thành phố Hà Nội trình lên Thủ tướng ra quyết định công nhận rùa hồ Gươm, tiêu bản rùa ở đền Ngọc Sơn và bộ xương rùa hồ Gươm ở bảo tàng là bảo vật quốc gia.

Hỗ trợ trực tuyến

Thầy Minh
Hotline